Công chiếu 6 vở ballet và opera tại Nhà hát lớn Moscow

ballet Nga

Lần đầu tiên trong lịch sử, Bolshoi Theatre – Nhà hát ballet và opera hàng đầu Xứ sở bạch dương số hóa các tác phẩm của mình, đem đến cho khán giả yêu nghệ thuật cơ hội thưởng thức các vở ballet và opera kinh điển thuộc “Bộ sưu tập vàng” (Golden fund) trên kênh YouTube của Nhà hát. 6 màn trình diễn sẽ được công chiếu tới ngày 10.4.

Tổng cộng 6 màn trình diễn sẽ được sẽ được phát trực tiếp lúc 19h theo giờ Nga (tức 23h giờ Việt Nam), sau đó được giữ lại trên kênh YouTube để xem lại trong vòng 24 giờ sau khi phát.

“Quốc gia của chúng tôi, giống như phần còn lại của thế giới, đang trải qua quãng thời gian khó khăn,” ông Vladimir Urin, Giám đốc Nhà hát Bolshoi cho biết. “Chúng tôi đã phải đóng cửa Nhà hát nhưng không muốn làm mất đi mối liên hệ với khán giả. Hy vọng những màn trình diễn sẽ nâng cao tinh thần của mọi người cũng như những người đã luôn ủng hộ Nhà hát Bolshoi,” ông nói.

Các màn trình diễn sẽ được chiếu trên YouTube lúc 19h theo giờ Nga (tức 23h theo giờ Việt Nam)

6 tác phẩm bao gồm:

Hồ thiên nga (27/3)

лебединое озеро

Vở ballet “Hồ thiên nga” kể câu chuyện cổ tích về tình yêu giữa nàng Odette và chàng hoàng tử Siegfried. Cả hai đã phải vượt qua những trở ngại do gã phù thủy Von Rothbart và con gái lão là Odile giăng ra để được ở bên nhau. Nhà hát Bolshoi chính là nơi đầu tiên vở ballet huyền thoại này công diễn và được liên tục sửa đổi hoàn thiện trong 143 năm qua.

Người đẹp ngủ trong rừng (28/3)

спящая

Người đẹp ngủ trong rừng” là tác phẩm huyền thoại của hai bậc thầy Pyotr Ilych Tchaikovsky và Marius Petipa. Vở vũ kịch là bản tuyên ngôn lãng mạn về tình yêu bất chấp thời gian, mang lại câu chuyện về nàng công chúa vì chịu lời nguyền của một bà tiên xấu xa nên rơi vào ngủ trăm năm và chỉ được đánh thức bởi nụ hôn của chàng hoàng tử yêu nàng thật lòng

Cô dâu của Sa hoàng (1/4)

царская невеста

Vở opera xoay quanh bi kịch cuộc đời của Marfa – một phụ nữ Nga được bạo chúa Ivan Khủng khiếp chọn làm vợ. Tuy sự xuất hiện của Sa hoàng nổi tiếng ác độc này không nhiều nhưng những biến cố trong cuộc đời Marfa đã phản ánh cuộc sống trong triều đại phong kiến thời bấy giờ.

Marco Spada (4/4)

марко спада

Vở ballet được tạo ra tại nhà hát Paris năm 1857 bởi biên đạo Joseph Mazilier và dần chìm vào quên lãng. Đến năm 1981, tác phẩm được hồi sinh bởi bàn tay biên đạo của Pierre Lacotte cho nhà hát Rome. Xuất hiện tại nhà hát Bolshoi từ tháng 8.2013, Marco Spada đã đón nhận được sự yêu mến của khán giả với câu chuyện thu hút về tên trộm ẩn danh Marco Spada chuyên lấy của nhà giàu chia cho dân nghèo.

Boris Godunov (7/4)

борис

Vở opera bốn hồi này là sản phẩm hoàn thiện duy nhất của Modest Mussorgsky và được xem là tuyệt tác của sân khấu opera Nga. Nội dung vở diễn kể về xung đột giữa Sa hoàng Boris Godunov và kẻ thù của ông là False Dmitriy trong thời kỳ Đại Loạn.

Kẹp hạt dẻ (10/4)

щелкунчик

Vở ballet cổ tích kể về cuộc phiêu lưu của cô bé Clara và chú lính Kẹp hạt dẻ chống lại đội quân của Vua Chuột. Những giai điệu bất hủ, điệu múa uyển chuyển hứa hẹn đưa những khán giả nhỏ tuổi vào thế giới cổ tích huyền bí, đồng thời mang đến “tấm vé trở về tuổi thơ” cho những khán giả đã trưởng thành.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho ABC Travel!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.