Du lịch Nga “Văn hóa Nga”

Trung Tâm Thủ đô Moscow

Thông tin tour:

Nơi khởi hành: Cá nhân

Nơi đến: Sochi

Ngày đi: 19/02/2019

Ngày đi: 05/03/2019

Thời gian: 14 Ngày / 13 Đêm

Lịch trình

Ngày 1,  VN  – Moscow (ăn tối)

17:30. Xe và hướng dẫn viên đón quý khách tại sân bay, đưa đoàn đi ăn tối tại nhà hàng Việt nam, nghỉ đêm tại KS.

Ngày 2, Moscow (ăn sáng, trưa, tối) (09:30 – 20:00)

07:30: Ăn sáng tại khách sạn.

09:30. HDV và xe đưa đoàn đi tham quan Thủ đô Moscow.

Đoàn tham quan nhà thờ Chúa Cứu thế, nhà thờ chính của Chính Thống giáo Nga hiện nay. Đây là công trình được Hoàng đế Aleksandr Đệ Nhất xây dựng để kỷ niệm chiến thắng quân Napoleon năm 1812, để vinh danh nhân dân và những người lính Nga đã chiến đấu dũng cảm để bảo vệ Tổ Quốc trong cuộc chiến 1812.

Nhà Thờ Chúa Cứu Thế

Đoàn viếng thăm tu viện nữ Novodevichi (bên ngoài), một công trình được xây dựng từ thế kỷ thứ 16 và được UNESCO xếp hạng là di sản văn hóa thế giới năm 2004.

13:00 -14:00: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng của Nga.

14:30: Đoàn tham quan bên trong điện Cremli và khu vực quảng trường Đỏ: Đây là một quần thể kiến trúc độc đáo và hài hòa, được UNESCO xếp hạng di sản văn hóa từ những năm 90 của thế kỷ trước.

Điện Cremli: – Nơi ở và làm việc của các Đại công tước, Sa Hoàng trước đây và của Tổng thống Nga Putin hiện nay.Đây là nơi khởi đầu hình thành nên thành phố Moskva ngày nay. Bên trong điện Cremli là những đại  giáo đường cổ kính và quan trọng nhất của nước Nga:

Đại giáo đường “Đức Mẹ Thăng Thiên” nơi làm lễ đăng quang của tất cả các vị Đại Công Tước, Nga Hoàng, từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 19;

Đại Giáo Đường Arkhangelsky- “Tổng thiên thần” nơi an nghỉ cuối cùng của các Đại Công Tước, Nga Hoàng, Thái tử nhiều thế kỷ;

Khẩu thần công Vua– niềm tự hào của nghệ thuật đúc đồng Nga thế kỷ 16;

Quả chuông Vua- quả chuông nặng nhất thế giới, biểu tượng độc đáo của điện Cremli;

Quảng trường Đỏ – Một quần thể kiến trúc gồm nhiều công trình đặc sắc, gắn kết với trong một một tổng thể thật hài hòa dù được xây dựng trong những thế kỷ khác nhau. Quý khách ngắm bên ngoài các công trình kiến trúc trên Quảng trường Đỏ: Nhà thờ Thánh Basil, Lăng Lênin,nhà thờ Đức Mẹ Kazan, Bảo tàng lịch sử, cửa hàng bách hóa GUM, Vườn Alexandrovsky, Đài tưởng niệm các liệt sỹ vô danh.

Vườn Aleksandr Nằm Bên Cạnh điện Kremlin

Quảng Trường đỏ

Ăn tối tại nhà hàng.

20:00: Xe và HDV đưa khách về KS nghỉ ngơi.

Ngày 3, Moscow (Ăn sáng, trưa, chiều) (09:30 – 20:00)

07:30: Ăn sáng tại khách sạn.

09:30: Xe và HDV đón Đoàn đi tham quan quảng trường Chiến Thắng – quần thể các công trình lớn nhất nước Nga để kỷ niệm hai cuộc chiến đẫm máu nhất thế kỷ 20: chiến tranh thế giới lần thứ nhất và lần thứ hai.

Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng và chụp hình với Khải Hoàn Môn – biểu tượng chiến thắng quân Napoleon năm 1812 của nước Nga.

Quý khách sẽ thăm quan bảo tàng Bức tranh tròn  “Borodino” – nơi lưu giữ bức tranh khổng lồ diễn tả trận đánh lịch sử tại làng Borodino giữa hai danh tướng nổi tiếng thế giới là Nguyên Soái Kutuzov và Hoàng Đế Napoleon, trận đánh đẫm máu nhất trong lịch sử chiến tranh cận đại ở Âu Châu. Đây là trận đánhquyết định cho chiến thắng của quân Nga chống lại quân Napoleon năm 1812.

13:00-14:00: Ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Đoàn thăm bên ngoài tòa nhà chính Trường ĐHTH MGU – Trường ĐHTH mang tên Lomonosov. Đây là trường đại học tổng hợp đầu tiên của nước Nga, cũng là nơi đào tạo cho nước Nga nhiều nhà khoa học nổi tiếng trong nhiều chuyên nghành khác nhau. Tòa nhà này đặc trưng cho kiến trúc thời kỳ Stalin và chi phí xây dựng nó còn nhiều hơn cả chi phí khôi phục thành phố Volgagrad sau chiến tranh thế giới lần thứ 2.

Du lịch Nga

Quý khách tham quan hệ thống tầu điệm ngầm (Metro) của Moscow. Moscow nổi tiếng với những ga metro lộng lẫy và đắt tiền như những cung điện ngầm dưới mặt đất. Mỗi nhà ga ở đây đều được các kiến trúc sư và họa sỹ nổi tiếng đương thời thiết kế và trang trí nên mỗi nhà ga đều có nét đặc sắc riêng. Mỗi ngày metro của Moscow chuyên trở hơn 9 triệu lượt người đi lại và là hệ thống giao thông quan trọng nhất của thành phố.

Du lịch Nga

18:00: Ăn tối tại nhà hàng.

20:00: Xe và HDV đưa khách về KS nghỉ ngơi.

Ngày 4: Moscow- Sergeev Posad- Vladimir-Suzdal (ăn sáng-trưa-chiều) (8:00-20:00)

Ăn sáng tại khách sạn ở Moscow.

08:00: Đoàn khởi hành đi thăm thành phố Sergeev Posad nằm cách Moscow 65km

Sergeev Posad: thành phố của Thánh Sergey. Một thánh địa quan trọng của Chính Thống Giáo Nga, một trung tâm lịch sử lâu đời và được tất cả các Quận công, Nga Hoàng tìm về nương tựa và xin chỉ dậy mỗi khi gặp khó khăn, là nơi được mọi người dân vô cùng kính trọng và yêu quý, thành phố quê hương của những con búp bê Matriotshka làm bằng gỗ nổi tiếng của nước Nga.

Sergiev Posad Mùa Thu

 

Quý khách tham quan Đại giáo đường Sergeev.

Ăn trưa tại nhà hàng Nga tại Sergeev Posad.

Sau bữa trưa quý khách khởi hành đi thăm thành phố Vladimir nằm cách Moscow 180 km.

Vladimir là thành phố cổ kính được thành lập từ năm 1108. Hơn 2 thế kỷ đây là thủ đô của nước Nga thời đó. Ở đây còn giữ được những công trình từ thế kỷ 12 còn nguyên vẹn được đưa vào danh sách di sản thế giới của UNESCO. Từ quảng trường chính, quý khách sẽ được ngắm nhìn toàn bộ thành phố từ trên cao trải dài theo triền sông Kliazma hiền hòa, con đường giao thông quan trọng thời cổ của nước Nga.

Quý khách thăm quan Cổng Vàng, công trình xây dựng từ thế kỷ 12, biểu tượng thành phố thủ phủ của vương quốc Vladimir-Suzdal.

Cổng Vàng Vladimir

Quý khách thăm quan viện bảo tàng pha lê, thêu và vẽ tranh sơn mài- những ngành thủ công nổi tiếng của Nga.

Ăn tối tại Suzdal.

Sau bữa tối quý khách  nghỉ đêm tại khách sạn 4 sao ở trung tâm thành phố Suzdal.

Ngày thứ 5: Suzdal-Moscow (sáng-trưa-tối) (9:00-21:00)

Ăn sáng tại khách sạn

09:00: Quý khách khởi hành đi thăm quan thành phố cổ tích  Suzdal. Đây là thành phố vô cùng đặc biệt, cả thành phố với diện tích vẻn vẹn 9 km2, lưu giữ hơn 200 công trình kiến trúc được bảo tồn thế kỷ 13-19. Thành phố được mệnh danh là một viện bảo tàng lớn:

Cung thành Cremli: Không phải chỉ có Moscow mới có Cremli. Cremli ở Suzdal được xây dựng từ thế kỷ 11-12. Trong thành còn giữ được lâu đài của Công tước và Giám mục, nhà thờ Giáng sinh cổ kính và nhiều công trình khác nữa.

Tu viện Thánh Evphimiev cứu rỗi: Đây là công trình được xây dựng từ giữa thế kỷ 14 như một pháo đài lớn. Đến thế kỷ 16 đây là một trong 5 tu viện lớn nhất nước Nga. Ở đây có ngôi mộ của Công tước Pojarsky, người đã có công giải phóng nước Nga năm 1612.

Bảo tàng các ngôi nhà gỗ: Nước Nga được mệnh danh là đất nước của rừng, nên tại các làng xóm xưa kia, nhà cửa chủ yếu được làm bằng gỗ. Những ngôi nhà gỗ không dùng đến đinh là những hình ảnh phố biến ngày xưa. Nhưng ngày nay những ngôi nhà truyền thống như vậy ngày càng ít. Người ta đã mang 19 công trình bằng gỗ được làm từ thế kỷ 18 về đây trưng bầy, trong đó có những nhà thờ to lớn và nhiều họa tiết.

Nhà Thờ Gỗ Nikolskaya Suzdal

 

13:00: Quý khách ăn trưa  tại nhà hàng ở Suzdal.

Sau bữa ăn trưa quý khách quay trở về Moscow

18:00: Ăn tối tại nhà hàng.

20:00: Nghỉ đêm tại khách sạn Moscow.

Ngày 6, Moscow – St. Petersburg (Ăn sáng, trưa, tối) (09:30 – 22:00)

07:30: Ăn sáng tại khách sạn.

09:30: Xe và HDV đón quý khách đi thăm khu công viên cung điện cổ kính Kolomenskoe, một công trình được UNESCO đưa vào danh sách di sản văn hóa thế giới của Moscow. Tại đây quý khách sẽ được vào thăm cung điện làm bằng gỗ của Nga hoàng Aleksey làm từ thế kỷ 17 để tìm hiểu đời sống của các Nga hoàng ngày xưa với những cung phòng độc đáo.

Cong Vien Kalomen (1)

Ngoài ra ở công viên Kolomenskoe quý khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều công trình độc đáo khác và trở về trong không gian của nước Nga cố kính thế kỷ 16-17 cùngn hững câu chuyện huyền bí về vùng đất này:

nhà thờ bằng đá trắng cổ kính từ thế kỷ 16 độc đáo và thanh thoát;

ngôi nhà gỗ còn giữ được nguyên vẹn mà Pie Đại Đế đã từng ở 2 tháng năm 1702.

13:00 -14:00: Ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Quý khách thăm quan viện bảo tàng nghệ thuật Nga Tretyakov. Đây là một trong những viện bảo tàng lớn trên thế giới, và là bảo tàng nghệ thuật Nga lớn nhất thế giới với hơn 180 ngàn tác phẩm hội họa, điêu khắc của các họa sỹ, điều khắc gia của Nga từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 20.

18:00: Quý khách dùng bữa tại nhà hàng.

Sau bữa tối xe và HDV đưa khách ra ga tàu đi Saint Petersburg bằng chuyến tầu tốc hành ban đêm.

Ngày 7, St. Petersburg (ăn sáng, trưa, tối) (08:00 – 20:00)

07:00. Đoàn đến St.Petersburg. Xe và HDV đón đoàn tại sân ga, ăn sáng tại nhà hàng.

Đoàn đi thăm quan những công trình nổi tiếng trong thành phố:

Nhà thờ Smolny – Nằm bên bờ sông Neva, được xây dựng năm 1749;

Tượng đài Nữ hòang Catherine Đệ Nhị;

Đại lộ Nevsky: đại lộ chính với những công trình do các kiến trúc sư nổi tiếng thế kỷ 18, 19 xây dựng;

Nhà thờ Cứu rỗi trên máu: công trình hoàn thành đầu thế kỷ 20, được thiết kế theo lối kiến trúc Nga cổ và được  trang hòang bằng hơn 7000 m2 tranh ghép đá. Nhà thờ được xây dựng để kỷ niệm nơi Hòang Đế Aleksandre Đệ Nhị bị ám sát năm 1881;

Nhà thờ Kazan – Được xây dựng năm 1801-1811, là ngôi đại giáo đường Chính Thống Giáo lớn nhất ở Saint Petersburg;

Tượng đài Pie Đại Đế hay còn được gọi là Kỵ sỹ đồng, biểu tượng của thành phố Saint Petersburg;

Quảng trường Thánh Saint Issak

Nhà Thờ Issac

Ăn trưa tại nhà hàng.

Buổi chiều: Đoàn tham quan cung điện mùa hè mang tên Nữ Hoàng Catherine đệ nhất tại Hoàng Thôn. Cung điện Catherine – niềm tự hào muôn đời của kiến trúc Nga, biểu tượng cho sự  hoa lệ của chế độ Nga hoàng Nga – được xếp hạng là một trong những cung điện lộng lẫy và nguy nga nhất trên thế giới. Ngày nay, cung điện là di sản văn hóa thế giới với Phòng Hổ Phách được mệnh danh là Kì quan thứ tám – là điểm tham quan có sức hấp dẫn lớn nhất đối với du khách khi đặt chân đến cung điện. Quần thể này trở thành viện bảo tàng vào tháng 3 năm 1918.

18:00: Ăn tối tại nhà hàng.

20:00: Quý khách nghỉ đêm ở khách sạn tại Saint Petersburg.

Ngày 8, St. Petersburg (ăn sáng, trưa, tối) (09:30 – 20:00)

08:00 – 09:00: Qúy khách ăn sáng tại khách sạn (Buffet).

09:30: Đoàn khởi hành đi thăm thành phố Peterhof, cung điện mùa hè của Pie Đại Đế xưa kia. Cung điện này nằm cách Saint Petersburg 50km. Đây là quần thể công viên, cung điện gồm: 7 công viên, 20 lâu đài và tiền sảnh, 140 đài phun nước. Năm 2008 hơn 7 triệu người đã bình chọn đây là địa danh đẹp nhất ở vùng tây bắc của nước Nga. Quý khách đi dạo ở vườn Thượng, vườn Hạ, ngắm các tượng vàng và đài phun nước  trong quần thể Cung điện Mùa Hè.

13:00: Qúy khách ăn trưa tại nhà hàng Nga.

14:30: Xe đưa Quý khách lên đường đi tham quan Đảo Kronstat. Tại thành phố này quý khách sẽ tham quan tượng đài Pie Đại Đế, tham quan quảng trường Kronstat, tượng đài của Đại đô đốc Makarov, tham quan nhà thờ thánh Nikolai. Tham quan con đường vượt biển của thành phố Saint – Petersburg, được xem là công trình thế kỷ, kéo dài trên biển 25,4 km, xây dựng trong hơn 20 năm.

Nhà Thờ Hải Quân

18:30: Đoàn ăn tối tại nhà hàng.

20:00: Đòan về khách sạn nghỉ ngơi.

Nếu Quý khách có mong muốn đi thăm cầu mở thì sẽ có xe đưa đón quý khách từ khách sạn ra bờ sông về trở về khách sạn vào lúc 12h đến 2h với giá 20 USD/người

Ngày 9, St. Petersburg (ăn sáng, trưa, tối) (09:30 – 20:00)

09:30: Sau bữa sáng tại khách sạn, quý khách tham quan Cung điện mùa đông là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng của thành phố, trên khuôn viên rộng 90.000m2 với 1084 phòng, 1945 cửa sổ và 117 cầu thang. Đây là cung điện  mùa đông chính thức của các Nga hoàng từ thế kỷ 18. Sau cách mạng tháng 2 năm 1917 cung điện này trở thành trụ sở của Chính phủ lâm thời. Ngày nay đây là tòa nhà chính trong số 5 tòa nhà liên tiếp nhau của Bảo tàng mang tên Hermitage. Bảo tàng Hermitage là một trong những viện bảo tàng lớn nhất trên thế giới, sánh ngang với viện bảo tàng  Louvre của Pháp, Metropolitan của Mỹ và Prado của Tây ban nha, với gần ba triệu tác phẩm nghệ thuật và di tích văn hóa thế giới.

Cung Dien Mua Dong Dia Danh Lich Su Cua Cach Mang Thang Muoi Hinh 13

Cung điện Mùa đông 3

Ăn trưa tại nhà hàng Nga.

15:00: Sau bữa trưa quý khách tham quan Đại giáo đường Saint Issak. Đại giáo đường được xây dựng gần 100 năm, trải qua 5 đời Nga Hoàng mới hoàn tất. Đây là một trong 4 Đại Giáo Đường lớn nhất thế giới, nổi tiếng với những cây cột đá hoa cương nguyên khối nặng 114 tấn, cao 17 m, với mái vòm có đường kính lớn nhất thế giới. Đại giáo đường này được gọi là bảo tàng đá mầu, vì được trang trí cả sàn, tường, nội thất bằng nhiều loại đá quý, được đưa về từ nhiều nước trên thế giới: lam ngọc của Afganistan, đá khổng tước của vùng Ural, đá hồng,  đá xám, đá trắng từ Ý, Pháp…

17:30-18:30: Quý khách sẽ được đi thuyền ngắm đường phố, cung điện qua những kênh rạch bao bọc xung quanh khu trung tâm. Saint Perterburg được mệnh danh là thành phố Venis phương bắc. Thành phố chỉ kém Venis về số lượng kênh rạch nhưng là đứng đầu thế giới về số lượng những cây cầu bắc qua sông, nên ngồi trên thuyền dạo quanh thành phố cho chúng ta cảm giác vừa lãng mạn, vừa thú vị ngắm nhìn thành phố đang lướt qua như một cuốn phim sống động.

Sau bữa tối tại nhà hàng VN xe và HDV tiễn khách ra ga tàu về Moscow.

Ngày 10, Moscow (ăn sáng- trưa-tối) (07:00-20:00)

07:00: Xe và HDV đón đòan tại ga tầu và đưa về đi ăn sáng

09:00-12:00: Xe đưa quý khách đi ra chợ mua đồ lưu niệm tại chợ Vernisadj- chợ bán đồ lưu niệm Nga lớn nhất nước Nga. Ở đây quý khách có thể mua được tất cả những món đồ lưu niệm truyền thống của nước Nga, từ những con búp bê gỗ đủ mọi giá tiền, đến những đồ bằng lông thú ấm áp không hề đắt, những đồ ăn làm bằng gỗ được sản xuất theo công nghệ cổ truyền của người Nga vừa đẹp vừa có thể sử dụng được, đến những bức  tranh do các họa sỹ Nga tự mang ra bán rất đa dạng. Đặc biệt ở đây còn có chợ bán đồ cổ đủ loại mặt hàng và đồ trang sức bằng hổ phách và đá tự nhiên là những sản phẩm bắt nguồn từ chính nước Nga.

13:00: Ăn trưa tại nhà hàng.

15:00: Xe đưa quý khách đi mua sắm tại trung tâm thương mại lớn của thành phố.

Tại đây quý khách có thể mua những thực phẩm thuần túy Nga với giá rẻ như thịt chân giò, cánh ngỗng hun khói, pate ngan ngỗng, kẹo chocolate các loại, hạt hướng dương…

Quý khách cũng có thể mua các loại mỹ phầm của nga với giá rất phải chăng

18:00: Đoàn ăn tối tại nhà hàng.

20:00: Quý khách nghỉ đêm tại khách sạn Moscow.

Ngày 11, Moscow (ăn sáng- trưa) (09:30-17:00)

Ăn sáng tại khách sạn.

10:00: Xe đưa quý khách đi thăm quan khu công viên cung điện Tsarisyno. Đây là quần thể kiến trúc cung điện, công viên vô cùng tráng lệ, được xây dựng suốt 20 năm cho nữ hoàng Ekaterina Đệ Nhị vào cuối thế kỷ 18 nhưng không kịp hoàn thành trước khi nữ hoàng băng hà. Quý khách thăm quan bên trong cung điện lớn.

Đây là công trình chung của hai kiến trúc sư nổi tiếng nhất nước Nga lúc bấy giờ là Bajenov và Kozakov. Người ta mệnh danh quần thể này là nhà hát của kiến trúc vì ở đây mọi quy luật kiến trúc bị thay đổi.

Cv Tsaritsino (4)

13:00: quý khách ăn trưa tại nhà hàng

15:00: Xe đưa quý khách ra sân bay, đáp chuyến bay về VN kết thúc chuyến du lịch Liên bang Nga.

Chúc quý khách mạnh khoẻ và vui vẻ!

Gía tour bao gồm:

1. Xe đưa đón theo chương trình tại Moscow & St. Petersburg.

2. Hướng dẫn viên tiếng Việt theo chương trình tại Moscow &St. Petersburg.

3. Vé vào 1 lượt đến các điểm tham quan có đề cập trong chương trình tại Moscow &St. Petersburg.

4. Ăn sáng, ăn trưa, ăn tối theo chương trình tại Moscow và Saint Petersburg

5. Khách sạn theo chương trình tại Moscow và Petersburg (1 phòng 2 người )

6. Vé tàu hỏa Moscow -Saint Petersburg – Moscow, một phòng  4 giuờng.

7.Giấy mời du lịch Nga.

Gía tour không bao gồm:

1.Vé chụp ảnh – quay phim tại các điểm tham quan.

2.Chi phí cá nhân.

3.Đồ uống: bia, rượu.

4.Tiền điện thoại, giặt ủi, cước hành lý quá quy định.

5.Xe và huớng dẫn viên ngoài chương trình.

6.Tiền tip cho lái xe và HDV 5 USD/người/ngày

7.Tiền làm Visa du lịch tại Việt Nam.

Chú ý:

Lịch trình các điểm tham quan có thể thay đổi, phụ thuộc vào lịch làm việc của các bảo tàng và thời tiết.