Nga: tình hình dịch COVID-19 nằm trong tầm kiểm soát

Covid 19nga

Tổng thống Putin khẳng định “chúng ta đã có thể ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan trên diện rộng” của đại dịch,”tình hình nhìn chung nằm trong tầm kiểm soát, bất chấp nguy cơ cao.”

Covid 19nga
                                      Người dân đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm COVID-19 tại Moskva, Nga.

AFP đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/3 tuyên bố tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra đang “nằm trong tầm kiểm soát” tại Nga, sau khi sự lây nhiễm được “ngăn chặn.”

Phát biểu trong một phiên họp chính phủ, Tổng thống Putin khẳng định “chúng ta đã có thể ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan trên diện rộng” của đại dịch,”tình hình nhìn chung nằm trong tầm kiểm soát, bất chấp nguy cơ cao.”

Trong khi đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp  của Nga cho biết trong ngày 17/3 đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) tại 15 tỉnh thành của nước này.

Số bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Nga hiện là 114 người, trong đó chỉ 10 người mắc bệnh mà không ra nước ngoài.

Đến nay đã có 5 bệnh nhân hồi phục gồm 2 công dân Trung Quốc, 2 công dân Nga và 1 công dân Italy.

Theo thông cáo của cơ quan trên, các trường hợp lây nhiễm mới được ghi nhận tại thành phố Moskva, các tỉnh Moskva, Samara, Kaliningrad, Tver, Tambov, Kaluga, Nizhny Novgorod, Penza, Sverdlovsk, Arkhangelsk và Yaroslavl.

Ngoài ra, bệnh nhân mắc COVID-19 cũng đã được xác định tại tỉnh Krasnoyarsk, Cộng hòa Tatarstan và Cộng hòa Khakassia.

Tất cả bệnh nhân đã được cách ly và chính quyền đã xác định được những người từng tiếp xúc với họ. Tại thủ đô Moskva trong ngày 17/3 đã ghi nhận thêm 4 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cũng bác bỏ thông tin Moskva sẽ sớm bị phong tỏa.

Trước đó, Open Media dẫn một nguồn tin trong chính quyền thành phố, một quan chức liên bang và một người gần gũi với Nội các Nga cho biết chính quyền Moskva đang lên kế hoạch kiểm dịch nghiêm ngặt tại thủ đô.

Điều kiện để thực hiện các biện pháp như vậy là sự gia tăng “đáng kể” số người nhiễm bệnh tính đến ngày 20/3.

Kịch bản cách ly nghiêm ngặt gồm đóng cửa các quán bar, quán cà phê, nhà hàng, đồng thời chuyển các trung tâm hành chính công và trung tâm dịch vụ công sang phục vụ trực tuyến, cho nhân viên các doanh nghiệp làm việc tại nhà.

Kế hoạch kiểm dịch nghiêm ngặt có thể bắt đầu thực hiện tại thủ đô sớm nhất là vào ngày 20/3. Hiện ở thủ đô Moskva ghi nhận 53 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Trong trường hợp nhiều người mắc bệnh có thể ngừng hoạt động giao thông công cộng, kể cả tàu điện ngầm./.

Theo Vietnam+
Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho ABC Travel!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.