Ngắm cầu mở

Cau Mo

NGẮM CẦU MỞ

Vào mỗi dịp hè, từ tháng 5 đến tháng 7, Saint Petersburg chuyển mình một cách ngoạn mục để trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết. Đây có lẽ là thời điểm thích hợp nhất để tận mắt chiêm ngưỡng cảnh tượng hoàng hôn kéo dài đến nửa đêm, và mặt trời dường như không bao giờ tắt.

Như một bức tranh hoàng hôn được tô vẽ kĩ càng, bầu trời tháng 6 khiến bạn chẳng thể nào ngồi yên trong khung cửa sổ phòng khách sạn. Màu trời rực rõ ấy khiến bạn muốn lao thật nhanh xuống đường, hòa cùng dòng người và tận hưởng hết vẻ quyến rũ của nó. Người ta gọi đêm trắng ở xứ sở bạch dương là những đêm không ngủ. Cả thành phố không ngủ, người dân nơi đây cũng muốn dành trọn thời gian của mình để vui chơi, hòa theo dòng người tấp nập. Dòng sông Neva cũng trở nên thơ mộng, đưa người lữ khách thả hồn theo dòng nước êm dịu, ngắm dòng người qua lại nô nức, thích thú nhìn màu trời đêm trắng diệu kỳ. Giữa sông nước trữ tình, giữa chốn mây trời bao la rộng lớn, những nỗi niềm riêng dường như tan biến, nhường chỗ cho một sự say mê, yêu thích cái đẹp mà suýt xoa, vỡ òa. Chiếc cầu Palace bắt qua sông, tách ra làm đôi sững sừng giữa trời, mở rộng lối đi cho tàu thuyền qua lại hệt như cánh cửa rộng lớn từ thiên đường. Có ai mà không rung động, không thấy nao lòng trước cảnh tượng thiên nhiên lạ lùng mà đẹp đẽ đến thế?

Có ai đó nói rằng, đến St.Petesrsburg mà chưa ngắm cầu mở thì chưa thể về. Bạn có muốn cùng ABC Travel chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt vời ấy không?

Ngam Cau Mo (2) (1)

 

Ngam Cau Mo (1)