Thế giới vắng bóng con người sẽ ra sao?

Cung điện Mùa đông Tháng 5

Bộ ảnh đẹp đến nao lòng giữa ‘thời covid’ sẽ cho chúng ta câu trả lời!

Hãng tin AP đã phân công phóng viên đến khắp nơi trên thế giới để hoàn thành bộ ảnh ‘Thời đại virus hé lộ cái nhìn về một thế giới vắng bóng con người’, và kết quả vượt ngoài sức mong đợi của bất kỳ ai.

Nhiều nơi trên thế giới đã phong tỏa hàng tuần, một số nơi khác đến hàng tháng trời. Và khi con người nhốt mình trong chiếc kén mùa đông, cố gắng vượt qua đại dịch virus corona chết chóc, những vật thể khác lại lên tiếng khẳng định chúng. Chẳng hạn như động vật ùa về ‘xâm chiếm’ các con phố. Và có sự trống vắng. Sau đó là những công trình kiến trúc uy nghi mà con người đã tạo dựng cho bản thân mình, nhưng giờ đây chúng lại mang vẻ đẹp riêng khi trở nên sừng sững cô độc.

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng chùm ảnh được chụp trong thời khắc lịch sử đặc biệt, khi mà thế giới đã tạm ngừng lại, hay ít nhất là các hoạt động của con người đã đột ngột bấm nút ‘Pause’. Chuyện này tưởng chỉ diễn ra trong các tác phẩm viễn tưởng nhưng thực sự đang diễn ra!

Cung điện Mùa đông Tháng 5
Cung điện Mùa đông và Cột đài Alexander soi mình sau trận mưa lớn ở Thành phố St. Petersburg, Nga
điện Kremlin
Điện Kremlin, các tòa tháp và nhà thờ nằm bên dòng sông Moscow trong một buổi sáng thinh lặng
Tượng Chúa Ki Tô Brazil
Tượng Chúa Kitô uy nghiêm nhìn xuống vịnh Guanabara, giữa hoàng hôn và đại dịch Covid-19 bao phủ lên thành phố Rio de Janeiro, Brazil
Coronado Califonia
Chim lội, những chú chim dành phần lớn cuộc đời bên bờ biển, được chụp vào một buổi chiều    vàng rực ở Coronado, bang California
Đỉnh Whashington
Đỉnh Washington vừa uy nghiêm, vừa thấp thoáng bí ẩn khi nhìn từ làng North Conway – nơi hầu hết cửa tiệm và nhà thờ vẫn đóng cửa để phòng chống dịch. Ngôi làng này của bang New Hampshire tọa lạc giữa rừng, đồng thời là điểm xuất phát của các nhà thám hiểm muốn đặt chân lên ngọn núi kia.
Tòa án Hạt Chase
Tòa án hạt Chase – một kiến trúc lịch sử của thành phố Cottonwood Falls, bang Kansas – nổi bật lên ở cuối con đường vắng lặng lúc mờ sáng
Soria Tây Ban Nha
Đàn cừu xôn xao trên con đường vắng gần Soria, giữa lệnh phong tỏa toàn quốc của Tây Ban Nha
Frankfurt
Giống ngựa Iceland trứ danh cùng nhau băng qua một nông trang ở Frankfurt, Đức
Acropolist Athens
Hiện lên uy nghi trên ngọn đồi là Thành Acropolis – công trình phòng thủ cổ nổi tiếng nhất thế giới ở Athens, Hy Lạp
Barcelona
Dãy Montserrat ở ngoại ô Barcelona, Tây Ban Nha trong một buổi chiều tà
First Baptist
CaliforniaÁnh đèn hắt ra từ Nhà thờ First Baptist và những cửa hiệu nhỏ xung quanh là dấu hiệu duy nhất cho thấy sự sống của con người, nhưng đồng thời, khung cảnh vẫn nhuốm màu siêu thực!
Tử Cấm Thành
Một cánh chim đơn độc lướt qua Tử Cấm Thành, đã tạm đóng cửa để ngăn chặn virus lây lan
Santa Monica
Con người vắng mặt, bầy hải âu liền chiếm đóng căn chòi bên bãi biển Santa Monica, bang California
Del Mar
Quá trình sinh hóa của các sinh vật phù du nhuộm xanh mặt biển ở thành phố Del Mar, bang California cho thấy vẻ đẹp muôn màu của thiên nhiên, dù có con người tồn tại hay không
Los Angeles
Những làn đường tuyệt nhiên vắng lặng của xa lộ 110 Arroyo Seco dẫn về trung tâm Los Angeles, bang California
Đảo Rhode
Những cơn sóng vẫn thi nhau đánh vào bãi đá ở thị trấn Narragansett, Đảo Rhode trong lúc ngọn hải đăng Point Judith chiếu rọi phía xa xa.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho ABC Travel!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.