Vẻ đẹp Crimea – thiên đường nghỉ dưỡng

Crimea

Có tên chính thức là Cộng hòa tự trị Crimea, bán đảo đẹp như tranh vẽ này nằm nhô ra biển Đen từ đất liền Ukraine và là vùng đất tranh chấp trong hàng thế kỷ giữa các đế chế hùng mạnh ở châu Âu. Người Hi Lạp, người Scythia, người Byzantine và người Genoa đều đã hiện diện ở Crimea từ thời xa xưa.

Từng thuộc Nga, sau đó chính thức về Ukraine, cho đến trước khi bất ổn chính trị bùng nổ ở Ukraine thì bán đảo Crimea vẫn gắn bó với Nga. Crimea được xem là Mảnh đất “duyên nợ”  dành nhiều tình cảm cho nước Nga, với khoảng 2,3 triệu người và phần lớn họ tự nhận mình là dân tộc Nga và nói tiếng Nga.

Crimea (Crưm) nằm trên một bán đảo có phong cảnh đẹp như tranh gắn với phía nam phần lục địa của Ukraine  ngăn cách với Nga ở phía đông bằng eo biển hẹp Kerch. Thành phố là một trong những nơi lưu giữ dấu vết của nhiều nền văn minh rực rỡ thời cổ đại. Trên mảnh đất này vẫn còn rất nhiều di tích, kiến trúc, lịch sử, văn hóa. Và hơn một trăm năm nay, đây là một trong những điểm đến ưa thích của hàng triệu người Nga và du khách thập phương.

Một số điểm đến được du khách vô cùng yêu thích phải kể đến như Cung Đại Hãn ở Bakhchisarai, Lầu Tổ Én, Nhà thờ Alexander Nevsky, Cung điện Livadia,… Sau những ngày làm việc vất vả, nếu đã có thể dành ra cho mình và gia đình một kỳ nghỉ dài thì ABC Travel xin mách bạn chương trình du lịch Nước Nga mở rộng – khám phá những địa danh đẹp nhất xứ Bạch dương – cùng những người thân yêu trải nghiệm một chuyến đi tuyệt vời nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.