Vé máy bay

Chuyenbaymouoc

Đất nước Nga xinh đẹp từ lâu đã trở thành điểm đến hàng mong ước của mọi du khách trên thế giới. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty lữ hành tổ chức các chương trình đi du lịch Nga, các chương trình thường tổ chức đi bằng 2 hãng hàng không Vietnam Airlines và Aeroflot (Su) là chủ yếu. Vậy chương trình đi du lịch Nga bằng 2 hãng này có gì đặc biệt, ABC Travel chia sẻ một số thông tin sau để quý khách hàng tham khảo, đánh giá để có được lựa chọn hợp lý nhất.

So sánh về hãng hàng không của 2 chương trình:

Du lịch Nga đi Vietnam Airlines

Những tour du lịch Nga xây dựng đi bằng hãng hàng không Vietnam Airlines từ Việt Nam thường chỉ có 1 đường bay thẳng duy nhất xuất phát từ thủ đô Hà Nội, khởi hành thứ 3,5,7 hàng tuần. Nếu quý khách ở TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay các tỉnh thành khác đi tour đều phải bay một chuyến nội địa trong ngày ra Hà Nội để nối chuyến. Với lịch khởi hành như vậy thì các công ty du lịch thường xây dựng và lên chương trình du lịch Nga phù hợp với 9 ngày 8 đêm (bay thứ 3 và 7) và 7 ngày 6 đêm (bay thứ 5)

Du lịch Nga đi Aeroflot (Su)

Đối với hãng hàng không này các chương trình du lịch Nga đều khởi hành xuất phát cả từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nên quý khách ở miền Nam sẽ thuận tiện hơn, không phải bay ra Hà Nội. Do lịch khởi hành của hãng hàng không nên các chương trình đi Nga của Aeroflot thường xây dựng và tổ chức tour Nga đi 8 ngày 7 đêm để phù hợp với lịch bay.

Nhận xét chung:

– Cả 2 hãng hàng không này đều bay thẳng đến thủ đô Moscow Nga

– Đối với bay Vietnam Airlines: Đây là hãng hàng không quốc gia 4 sao của Việt Nam với đội ngũ tiếp viên người Việt, vì vậy người Việt luôn ưu tiên lựa chọn.

– Còn Aeroflot: Hãng hàng không quốc gia Nga, đội ngũ tiếp viên người Nga, trên chuyến bay họ chỉ giao tiếp bằng tiếng Nga và tiếng anh. Do đó với những ai ngoại ngữ kém thì sẽ gặp bất lợi.

So sánh về chương trình du lịch

Những tour du lịch Nga bay Vietnam Airlines trong năm 2019 chủ yếu đi thăm quan 2 thành phố chính là thủ đô Moscow và Saint Petersburg, ngoài ra quý khách có thêm trải nghiệm thăm quan làng quê và nướng thịt cừu.

Đối với bay Aeroflot, các công ty du lịch sẽ xây dựng chương trình đi thăm 3 thành phố, ngoài thủ đô Moscow và Saint Petersburg, quý khách còn được thăm quan Sergiev Posad – Thủ đô tâm linh, vùng đất thánh thiêng của Chính Thống giáo – tôn giáo truyền thống của Liên bang Nga. Sergiev Posad là thành phố thuộc Vành Đai Vàng nước Nga – tuyến du lịch nổi tiếng quanh các thành phố cổ ở phía Đông Bắc thủ đô Matxcơva.

Lưu ý:

– Chương trình du lịch Nga bay Vietnam Airlines: Quý khách được trải nghiệm 2 chặng tàu Sapsan khi di chuyển từ Moscow sang Saint Petersburg và ngược lại (tour 9N8Đ) và 1 chặng tàu Sapsan + 1 chuyến nội địa nối chuyến từ Saint Petersburg – Moscow và về Hà Nội (tour7N6Đ).

– Với tour du lịch Nga bay Aeroflot: Thì quý khách sẽ đi 1 chặng tàu đêm + bay nối chuyến.

Nhận xét: 

– Với chương trình đi Vietnam Airlines qúy khách đi tàu Sapsan thì thường đi ban ngày, ngồi trên tàu có thể quan sát và ngắm nhìn những cảnh đẹp xung quanh, điều này cũng rất thú vị

– Còn chương trình bay Aeroflot thì đi tàu đêm và bay nội địa nên du khách không được quan sát những cảnh đẹp giữa hai thành phố Moscow và Saint Petersburg.

– Lịch khởi hành: bay Vietnam Airlines có lịch khởi hành dày hơn, 1 tuần 2 đoàn, trong khi đó bay Aeroflot chỉ có duy nhất 1 đoàn/ tuần. Như vậy, bay Vietnam Airlines quý khách sẽ thuận lợi và có nhiều lựa chọn hơn.

So sánh về giá tour

Bang Gia Vé May Bay

Dựa vào bảng giá trên có thể thấy chương trình của Vietnam Airlines có giá cao hơn so với chương trình bay Aeroflot từ 1 – 5 triệu đồng. Tuy nhiên chương trình bay Vietnam Airlines là 9 ngày còn bay Aeroflot là 8 ngày. Ví dụ so sánh tour khởi hành 27/4 (bay VN) và 26/4 (bay Su). Chi phí khách bay VN cho 1 ngày ở Nga khoảng 6tr2/1 ngày, và 6tr7/1 ngày (bay Su). Như vậy quý khách có thể tự so sánh được chương trình nào đắt chương trình nào rẻ.

2 thoughts on “Vé máy bay

  1. Pingback: Lí do cả sân bay và hàng không Nga đều đứng đầu thế giới về mức độ đúng giờ – ABC Travel: Nhà tổ chức lữ hành chuyên nghiệp tại Nga

  2. Pingback: Du lịch Nga mùa đông – ABC Travel: Nhà tổ chức lữ hành chuyên nghiệp tại Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.